Smart Train với cộng đồng
VACPA LÀM VIỆC VỚI HIỆP HỘI KẾ TOÁN QUẢN TRỊ HOA KỲ (IMA) 

Ngày 31/10/2011 tại Văn phòng VACPA Hà Nội, Ông Bùi Văn Mai – Phó Chủ tịch thường trực kiêm Tổng thư ký Hội kiểm toán viên hành nghề Việt Nam (VACPA) đã tiếp và làm việc với Ông Raef Lawson – Phó Chủ tịch Hiệp hội kế toán quản trị Hoa Kỳ (IMA) và Ông Phạm Ngọc Hoàng Thanh - Giám đốc Trung tâm đào tạo Smart Train.
 
IMA là hiệp hội kế toán quản trị đã thành lập được 92 năm với mạng lưới toàn cầu dành cho các kế toán viên và chuyên gia tài chính doanh nghiệp, hiện IMA đã có hơn 62000 hội viên tại 120 quốc gia. Mục tiêu chính của IMA là nâng cao kỹ năng cho các kế toán viên, chuyên gia tài chính, kết nối giữa các kế toán viên trên thế giới thông qua chương trình đào tạo như CMA (Chứng chỉ kế toán quản trị), cập nhật các kiến thức, nghiên cứu chiến lược về chuyên môn, tài chính và mở rộng cơ hội việc làm cho hội viên của IMA. Mục đích trong chuyến đi lần này của Ông Raef Lawson là quảng bá hình ảnh của IMA cũng như giới thiệu về chương trình đào tạo CMA mới được ra mắt tại Việt Nam vào tháng 10/2011. Qua quá trình tìm hiểu về thị trường Việt Nam, Ông Raef Lawson cũng đánh giá tình trạng chung của lĩnh vực kế toán quản trị là một khái niệm còn khá mới mẻ với các kế toán viên, các chuyên gia tài chính, các giám đốc doanh nghiệp…Xuất phát từ nhu cầu ngày càng phát triển của thị trường kinh tế và hòa nhập với thế giới, IMA đã cung cấp 1 chương trình đào tạo về kế toán quản trị là CMA nhằm rút gắn khoảng cách về trình độ chuyên môn với yêu cầu của lãnh đạo doanh nghiệp đối với các kế toán viên và giám đốc tài chính, giữa doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp nước ngoài…Đạt được chứng chỉ quốc tế CMA, các kế toán viên sẽ không chỉ nâng cao được trình độ nghiệp vụ mà còn có khả năng tham gia cùng ban lãnh đạo trong việc hoạch định chiến lược, đưa ra các quyết định đầu tư, kinh doanh góp phần gia tăng giá trị cho doanh nghiệp. Được biết VACPA là tổ chức nghề nghiệp có uy tín tại Việt Nam, đại diện của IMA đã đến thăm để tìm hiểu về tình hình phát triển của nghề nghiệp kế toán, kiểm toán của Việt Nam, về các hoạt động của VACPA và triển vọng hợp tác giữa VACPA và IMA.
 
http://www.vacpa.org.vn/upload/info/info_list/img_2885_small.jpg
Trong buổi làm việc, Ông Mai đã giới thiệu khái quát về nghề nghiệp kế toán, kiểm toán tại Việt Nam, về sự ra đời và các hoạt động của VACPA, mối quan hệ và sự hỗ trợ của VACPA cho hội viên và các công ty kiểm toán. Ông Mai cũng nêu rõ chủ trương của VACPA là luôn ủng hộ các hiệp hội kế toán, kiểm toán quốc tế trong việc phát triển và đưa ra nhiều cơ hội cho các kế toán viên, kiểm toán viên tại Việt Nam. Ông Mai cho biết hiện tại Việt Nam đã có nhiều kế toán viên, kiểm toán viên có chứng chỉ quốc tế như ACCA, CPA Australia, CIMA…và CMA sẽ là một cơ hội lựa chọn nữa cho các kế toán, kiểm toán viên, các chuyên gia tài chính tại Việt Nam (Bạn đọc có thể truy cập vào Website www.imanet.org để tham khảo thêm về chương trình đào tạo CMA).
 
Tại cuộc họp, hai bên đã đề cập đến triển vọng hợp tác giữa VACPA và IMA trong tương lai cũng như kế hoạch cho năm 2012. Cụ thể hai bên sẽ (1) Hỗ trợ trong việc quảng bá hình ảnh trên Website của 2 Hội; (2) hợp tác trong hoạt động đào tạo như IMA sẽ cử các chuyên gia quốc tế tham gia giảng dạy về chuyên đề kế toán quản trị trong kế hoạch đào tạo, CNKT của VACPA; (3) giảm học phí cho Hội viên của 2 Hội khi tham gia các khóa học đào tạo do IMA hoặc VACPA tổ chức và (4) VACPA sẽ hỗ trợ trong việc giới thiệu, quảng bá chương trình đào tạo CMA cho các kế toán, kiểm toán viên Việt Nam...
 
Trong xu thế phát triển, hội nhập kinh tế như hiện nay, việc nâng cao trình độ chuyên môn là hết sức cần thiết và cấp bách, các doanh nghiệp Việt Nam có thể phát triển mạnh mẽ và thu hút vốn đầu tư nước ngoài bằng cách trang bị nguồn nhân lực với đầy đủ kỹ năng, kiến thức chuyên môn để sớm hòa nhập với kinh tế thế giới.
 
VACPA luôn khuyến khích và đồng hành với các kế toán, kiểm toán viên, các Hội nghề nghiệp quốc tế trên con đường phát triển sự nghiệp. 
 
M.T - VACPATrích từ nguồn VACPA
 
Chia sẻ bạn bè:


           

   

 

Truyền thông đưa tin cuộc thi Thách thức hội nhập: Chuyên gia KT - TC tương lai (7/12/2011)

IMA đưa tin về lễ ký kết cấp quyền cho Smart Train được tổ chức đào tạo CMA tại Việt Nam (2/12/2011)

Các báo đưa tin về Lễ ra mắt chương trình đào tạo CMA tại Việt Nam (7/11/2011)

Smart Train trên website Hiệp Hội Kế Toán Quản Trị Hoa Kỳ IMA/CMA (4/8/2011)

Các báo mạng đưa tin về lễ ký kết tại ĐH Công Nghiệp (9/6/2011)

Báo Doanh Nhân Sài Gòn Cuối Tuần đưa tin về lễ ký kết với ĐH Công Nghiệp (8/6/2011)

Báo VTM đưa tin về lễ ký kết với ĐH Công Nghiệp (6/6/2011)

Báo Tuổi Trẻ Online đưa tin về lễ ký kết tại ĐH Công Nghiệp (28/5/2011)

Thời báo Tài chính Việt Nam viết về cuộc thi "Tiếng Anh dành cho Kế toán - Tài chính" (12/5/2011)

Báo Giáo Dục online đưa tin về Smart Train (12/5/2011)

 Các tin khác:  1   2   Trang kế   |  Trang cuối

Giới Thiệu Smart Train

Đội Ngũ Giảng Viên

Cơ Sở Vật Chất

Chia Sẻ Từ Học Viên

Đăng Ký Học Thử

Đăng Ký Thi CBE

Thi Thử CBE

Kiểm Tra Tiếng Anh

 
 • Chương Trình
 • Tập huấn kỹ năng
 • Cuộc thi học bổng
 • Lễ kí kết hợp tác giữa Smart Train và ĐH Ngân Hàng
 • Sinh viên ĐH Kinh Tế nhận học bổng “Ươm Mầm Tài Năng” tham quan công ty Nexia
 • Sinh viên ĐH Văn Lang, Tôn Đức Thắng và Ngân Hàng nhận học bổng “Ươm Mầm Tài Năng” tham quan công ty I-Glocal
 • Lễ trao học bổng
 • Smart Train Introduction
 • Hội thảo 'Vai trò Kế toán quản trị' và giới thiệu học bổng CMA cho Kế toán - Tài chính
 • Smart Train Hà Nội tổ chức Lễ trao học bổng “Ươm mầm tài năng sinh viên Kế toán – Tài chính 2015”
 • Smart Train được công nhận tổ chức đào tạo Việt Nam đầu tiên đạt chuẩn Platinum từ ACCA
 • IMA trao chứng chỉ Kế toán Quản trị Hoa Kỳ CMA cho 11 học viên Smart Train
 • Sự công nhận của Hiệp hội Kiểm Toán Nội Bộ Hoa Kỳ IIA dành cho Smart Train
 • Smart Train chính thức kí kết hợp tác đào tạo với ĐH Ngân Hàng TP.HCM
 • HTV9 đưa tin về lễ ra mắt chương trình đào tạo CIA tại Việt Nam
 • Tọa Đàm
 • Lễ ký kết đào tạo chương trình ACCA giữa ĐH Công nghiệp và Trung Tâm Smart Train
 

   
       HỌC VIÊN SMART TRAIN ĐANG LÀM VIỆC TẠI:    
   
 
   
 
   
   
ĐT: (08) 3931 3333
ĐT: (04) 3555 3333
ĐT: (08) 6651 3333