Tin chuyên ngành
Dịch vụ blog đã mở ra một thế giới đầy mới mẻ cho giới kinh doanh toàn cầu, khi nhà nhà, người người lên mạng lập blog, trong đó có không ít những doanh nhân, doanh nghiệp, chuyên gia phân tích.
Trên trang nhật ký cá nhân này, nhiều kinh nghiệm kinh doanh đáng quý, những phân tích bình luận chính sách xác đáng, sâu sắc, đầy tính học thuật và cả những dự báo xu hướng, bước ngoặt, điểm rẽ kinh tế tài chính đã được chia sẻ và không ít người học tập, nghiên cứu và đi theo chúng đã gặt hái được thành quả.

Không chỉ hấp dẫn các nhà đầu tư, nhiều trang blog đã trở thành nguồn cung cấp thông tin quan trọng như các báo điện tử thực thụ dành cho người đọc muốn tìm hiểu các hoạt động kinh tế cùng đánh giá về các chính sách vĩ mô quan trọng, bên cạnh những thông tin giải trí như Business Insider hay The Big Picture...

Hãng tin CNBC đã tập hợp những blog chuyên về tài chính hấp dẫn nhất, đáng được theo dõi nhất trong năm 2012 này. Nếu bạn quan tâm tới mảng tài chính quốc tế, thì không nên bỏ qua những địa chỉ hữu ích này.
Giới đầu tư kinh doanh quốc tế sẽ cảm thấy nhẹ nhõm khi tìm kiếm những thông tin trên trang web này. Chủ website, bà Bess Levin, đã khiến tin tức trên trang blog của mình trở nên "nhộn hơn" nhưng vẫn đảm bảo giá trị hữu ích cho người đọc.

Nhiều người thường lầm tưởng đây là một tờ báo mạng bởi quá nhiều tin tức đáng chú ý được đưa trên trang này. Thực chất, Business Insider là một blog kinh tế tài chính. Joe Weisenthal đã rất thành công mang tới cho độc giả những thông tin hữu ích.
Đây là một trong những blog tài chính được xem là cẩm nang của nhiều nhà đầu tư Phố Wall. Theo đánh giá của John Carney thuộc CNBC, đây là nơi tới đầu tiên vào buổi sáng sớm một ngày và cũng là nơi dừng chân cuối cùng khi hoàng hôn xuống của nhiều nhà đầu tư.
Giáo sư kinh tế Scott Sumner thừa nhận ông không phải là một blogger bẩm sinh, nhưng trang cá nhân của ông luôn được giới kinh doanh quốc tế để mắt tới bởi trên đó luôn có những bình luận đáng chú ý về chính sách tiền tệ cơ bản và GDP danh nghĩa.
Đã từ lâu, trang blog của Michael Shedlock đã trở thành một điểm dừng chân có tính bắt buộc của nhiều nhà đầu tư. Ngay như cái tên của trang blog, "phân tích xu thế kinh tế toàn cầu", đã đủ lôi kéo được nhiều người trong nghề vào lục lọi thông tin trong đó.


Trang blog chuyên về mảng tín dụng của Edward Harrison được xem là một trong những điểm đến hấp dẫn của các tay viết kinh tế có hạng. Những người làm kinh doanh thực sự không nên bỏ qua trang blog giá trị này.
Hiện trên trang blog này Charles Hugh Smith có nhiều nhận định đáng chú ý về kinh tế trong năm 2012 và 2013 mà giới đầu tư tài chính không nên bỏ lỡ. Mỗi cách nhìn luôn có sự mới mẻ và đáng để nghiên cứu lắm chứ.
Yves Smith là một trong số những cây bút sáng giá trong thế giới blogger tài chính. Ông là một nhà phê bình khá gay gắt ở Phố Wall. Smith tin rằng, sự gian lận là trung tâm của khủng hoảng tài chính. Blog của ông là một địa chỉ quan trọng với nhiều nhà đầu tư tài chính thế giới.
Barry Ritholtz là một người chuyên viết blog theo mảng tài chính. Nhiều người đã quen tên của ông cũng như trang blog mang tên "Bức tranh lớn" này. Ở đây, người đọc không chỉ tìm thấy những phân tích nhanh về các báo cáo kinh tế mà còn được chia sẻ những ham thích của chủ nhân như nhạc jazz, xe sang...

Blog này được xem là địa chỉ tốt nhất để tìm hiểu những thăng trầm mới nhất của nền kinh tế lớn nhất thế giới, đặc biệt là trên các thị trường thế chấp và bất động sản. Chủ blog luôn đưa ra những cảnh báo sớm về những vấn đề liên quan tới thế chấp và địa ốc.
Blogger Josh Brown đã giành được sự quan tâm chú ý của cộng đồng mạng thế giới, đặc biệt là những nhà kinh doanh, chuyên gia phân tích, đầu tư... nhờ những đánh giá sâu sắc nhưng không kém phần hài hước của ông về các thị trường và những nhà quản lý chúng.
Những nhà kinh doanh, đầu tư, chiến lược gia quan tâm tới những đánh giá về tình hình tài chính toàn cầu cũng như các nhận định đầy tính triết lý sâu sắc, thì không thể bỏ qua trang blog hấp dẫn này. Đây cũng là một trong những điểm dừng chân tốt nhất cho những ai quan tâm tới tài chính.
Cullen Roche đã làm được những thứ mà người khác khó thành công, đó là mang tới cho cộng đồng mạng toàn cầu một học thuyết hiện đại về tiền tệ. Những cập nhật trên blog của ông luôn được đánh giá là giàu tính thông tin và hữu ích cho các thị trường.
Một trong những địa chỉ tốt nhất để các nhà phân tích quan tâm tới diễn biến tình hình tài chính ở châu Âu, nơi đang phải vật lộn với cơn sóng dữ nợ công. Ở trang blog này, người đọc có thể cập nhật được những thông tin mới nhất về lục địa già cùng những vấn đề nội tại của nó.
Đây là một "siêu thị" hoành tráng với tất cả những gì nhà đầu tư, doanh nghiệp cần biết về nước Áo, thị trường tự do và tất nhiên là cả những thông tin liên quan tới Ludwig von Mises. Nếu doanh nghiệp nào đang có ý định đầu tư vào Áo, blog này là điểm dừng chân thích hợp.

Trang cá nhân của blogger Todd Harrison được xem là điểm dừng chân đầu tiên của nhiều người quan tâm tới lĩnh vực kinh tế tài chính, bởi có thể tìm thấy trên trang web này nhiều tin tức hữu ích, thích hợp cho những nhà đầu tư nhỏ lẻ.
Thêm một trong những trang blog tài chính có thâm niên. Abnormal Returns đã làm được như chính cái tên của nó, "sự trở lại khác thường". Đây là một trong những địa chỉ tốt nhất chuyên viết về mảng tài chính. Những ai quan tâm tới lĩnh vực này thì không nên bỏ qua Abnormal Returns.
Blog này chưa thực sự quen tên với nhiều người đọc quan tâm tới mảng tài chính kinh tế, nhưng cũng là một địa chỉ tin cậy chuyên cung cấp những chỉ dẫn về các vấn đề nợ nần trên thế giới. 
Chia sẻ bạn bè:

damuoihanoi-dendamuoi
(2012-09-21 14:24:59)

Có rất nhiều blog nổi tiếng và luôn cập nhật những thông tin quan trọng về tài chính mà, google.com.vn search nhanh nhất

Huy Nguyen
(2012-07-26 11:23:52)

Ở VN cũng có 1 số trang chuyên về tài chính mà bạn có thể tham khảo như VNEco (http://www.vneconomy.vn), NDHMoney.vn (http://ndhmoney.vn)...


           

   

 

Chuyển giá: nên đối phó như thế nào? (14/12/2011)

Hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam: Hoàn thiện các điều kiện chuyển giao quản lý hành nghề kế toán (22/7/2011)

Thống đốc Nguyễn Văn Giàu: “Lãi suất sẽ giảm dần theo tốc độ CPI” (14/6/2011)

Bộ Tài chính làm việc với Quốc hội về thuế thu nhập cá nhân (24/5/2011)

Báo cáo thường niên và những điều nên hoàn thiện (16/5/2011)

Quy trình lựa chọn hệ thống quản trị nguồn nhân lực doanh nghiệp - ERP (8/4/2011)

Doanh nghiệp nên tự in hóa đơn (22/3/2011)

Chen lấn để nộp báo cáo cho cơ quan thuế (17/2/2011)

Hóa đơn đỏ trước giờ “khai tử” (27/1/2011)

Sai sót cần tránh trong kế toán (26/1/2011)

 Các tin khác:  1   2   Trang kế   |  Trang cuối

Giới Thiệu Smart Train

Đội Ngũ Giảng Viên

Cơ Sở Vật Chất

Chia Sẻ Từ Học Viên

Đăng Ký Học Thử

Đăng Ký Thi CBE

Thi Thử CBE

Kiểm Tra Tiếng Anh

 
 • Chương Trình
 • Tập huấn kỹ năng
 • Cuộc thi học bổng
 • Lễ kí kết hợp tác giữa Smart Train và ĐH Ngân Hàng
 • Sinh viên ĐH Kinh Tế nhận học bổng “Ươm Mầm Tài Năng” tham quan công ty Nexia
 • Sinh viên ĐH Văn Lang, Tôn Đức Thắng và Ngân Hàng nhận học bổng “Ươm Mầm Tài Năng” tham quan công ty I-Glocal
 • Lễ trao học bổng
 • Smart Train Hà Nội tổ chức Lễ trao học bổng “Ươm mầm tài năng sinh viên Kế toán – Tài chính 2015”
 • Smart Train được công nhận tổ chức đào tạo Việt Nam đầu tiên đạt chuẩn Platinum từ ACCA
 • IMA trao chứng chỉ Kế toán Quản trị Hoa Kỳ CMA cho 11 học viên Smart Train
 • Sự công nhận của Hiệp hội Kiểm Toán Nội Bộ Hoa Kỳ IIA dành cho Smart Train
 • Học viên Smart Train gửi lời tri ân Thầy Cô nhân ngày Nhà Giáo Việt Nam
 • Smart Train chính thức kí kết hợp tác đào tạo với ĐH Ngân Hàng TP.HCM
 • HTV9 đưa tin về lễ ra mắt chương trình đào tạo CIA tại Việt Nam
 • Smart Train Introduction
 • Tọa Đàm
 • Lễ ký kết đào tạo chương trình ACCA giữa ĐH Công nghiệp và Trung Tâm Smart Train
 

   
       HỌC VIÊN SMART TRAIN ĐANG LÀM VIỆC TẠI:    
   
 
   
 
   
   
ĐT: (08) 3931 3333
ĐT: (04) 3555 3333
ĐT: (08) 6651 3333