Hoạt động học viên
Thanh Phương - Học viên Smart Train xuất sắc thi đậu 4 môn trong kỳ thi ACCA tháng 6/2011
Trong chương trình ACCA, tất cả các môn thi đều là những thử thách lớn đối với học viên, đặc biệt đối với các môn thi viết và thông thường mỗi thí sinh vừa học ACCA vừa đi làm chỉ có thể thi đậu từ 2 đến 3 môn trong một kỳ thi. Với kết quả thi viết vào tháng 6/2011 do ACCA tổ chức vừa qua, bạn Phạm Thanh Phương, học viên ACCA của Smart Train, đã lập được một thành tích đáng nể với kết quả thi đậu tất cả 4 môn viết trong một kỳ thi. Sau đây là những chia sẻ của Thanh Phương với Smart Train:
 

Bạn Phạm Thanh Phương – học viên ACCA tại Smart Train hiện làm việc tại Công ty Kiểm Toán Grant Thornton
Chào Thanh Phương, Smart Train rất vui khi nhận được kết quả Phương đậu 4 môn F4, F5, F6 và F7 trong kỳ thi ACCA tháng 6/2011 vừa rồi Phương có thể cho biết cảm giác của bạn như thế nào sau khi biết kết quả thi của mình?
Sau khi thi xong em nghĩ mình sẽ đậu 2 môn, hai môn còn lại em thấy không tự tin. Tất cả các câu em đều làm hết nhưng có những câu em làm chưa được tốt lắm. Khi biết kết quả mình đậu hết 4 môn viết cảm giác của em lúc đó rất là vui, rất bất ngờ, em không tin rằng mình đã đậu hết 4 môn, chắc là có một chút may mắn nữa! (cười)
  
Rất là khó để vượt qua từng môn thi viết trong trong chương trình ACCA, vậy Phương đã nỗ lực như thế nào để có kết quả toàn thắng 4 môn thi viết trong kỳ thi vừa rồi?
Do công việc của em rất bận rộn, em không có thời gian tự học ở nhà. Vì vậy khi đến lớp học tại Smart Train em cố gắng hiểu lý thuyết và làm bài tập thực hành ngay tại lớp. Em cũng có thuận lợi là được công ty cho phép nghỉ làm 12 ngày để ôn thi, trong 12 ngày đó em cố gắng hệ thống hóa tất cả các kiến thức đã học. Ngoài ra em được hỗ trợ rất nhiều từ các giảng viên tại Smart Train, đã giúp em giải quyết các vấn đề trong quá trình học và cung cấp những kiến thức chuyên môn rất thực tế và bổ ích.
Trong 4 môn thi Corporate and Business Law, Performance Management, Taxation, Financial Reporting, môn thi nào Phương thấy tự tin nhất và môn nào khó nhất?
 
Trong 4 môn thi, em tự tin nhất là môn Performance Management vì em cũng có thời gian học môn này khá lâu trước đó. Và môn khó nhất là Financial Reporting, trước khi thi em chỉ có 1 tháng để học môn này nhưng rất may mắn là em được cô Teo Su Hui và thầy Lưu Ngọc Bảo của Smart Train giảng dạy rất nhiệt tình, dễ hiểu, cho em giải các đề thi, nên khi học xong lý thuyết đến đâu em có thể giải đề đến đó. 

Việc theo học chứng chỉ kế toán ACCA bằng tiếng Anh như vậy có gây trở ngại gì cho Phương không? 
Một thuận lợi cho em nữa là em làm việc cho một công ty nước ngoài, công việc của em đều phải làm và báo cáo hoàn toàn bằng tiếng Anh, do đó em cũng đã quen với những thuật ngữ chuyên ngành. Trước khi học chương trình ACCA em có tham gia học lớp Management Accounting và Financial Accounting tại Smart Train, nên khi học lên các môn khác trong chương trình ACCA em không thấy gặp nhiều khó khăn trong vấn đề ngôn ngữ.
 
 
Thanh Phương hiện là học viên ACCA tại Smart Train
 
Được biết trước đây Phương tốt nghiệp chuyên ngành Tài Chính và đang làm việc cho công ty Grant Thornton VN. Phương có thể cho biết lý do vì sao Phương lại quyết định học thêm chứng chỉ ACCA tại Smart Train không?
Chứng chỉ ACCA đối với nghề nghiệp của em rất quan trọng.Khi mới đi làm tốc độ làm việc của em so với đồng nghiệp là hơi chậm và áp lực khi làm việc cho một công ty nước ngoài là rất lớn. Do đó em quyết định tham gia khóa học ACCA để nâng cao kiến thức để đáp ứng những đòi hỏi  gắt gao về chuyên môn của công ty nước ngoài.
Chính sự gần gũi, thân thiện và chuyên nghiệp của Smart Train đã tạo cho em ấn tượng tốt ban đầu  và nhờ sự tư vấn kỹ lưỡng các chị nhân viên ở đây đã giúp em chọn được các lớp học phù hợp với khả năng của mình. Do đó em quyết định theo học ACCA tại Smart Train.

Phương cảm thấy chất lượng đào tạo và đội ngũ giáo viên của Smart Train như thế nào?
Trong quá trình học tại SmartTrain em thấy rằng các giảng viên của Smart train cả Việt Nam và nước ngoài, ngoài việc có kiến thức giỏi, nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy và làm việc thực tế thì các thầy cô đều rất nhiệt tình, quan tâm đến từng học viên. Các thầy cô lập ra một hộp email chung để các bạn trong lớp có thể chia sẻ bài tập hoặc gửi những câu hỏi và một điểm mà em rất thích đó là hầu hết các câu hỏi đặt ra đều được thầy cô trả lời hết và hồi âm rất nhanh. Ngoài ra, việc kết hợp 1 giảng viên Việt Nam đồng giảng với 1 giảng viên nước ngoài trong từng lớp học, giúp học viên chúng em học hỏi kinh nghiệm và thế mạnh của cả hai giảng viên.

Được biết khóa học ACCA này Phương được nhận học bổng tiết kiệm lên đến 50% học phí. Phương đánh giá như thế nào về cơ hội nhân học bổng từ Smart Train?
Khi còn là sinh viên em đã biết đến trung tâm Smart Train qua những hội thảo và cuộc thi mà công ty tổ chức tại trường và từ đó em biết đến các chương trình học bổng của trung tâm. Cuối năm 2010, em đã tham gia thi tuyển học bổng “ACCA vào nghề cho tân cử nhân kế tóan – tài chính tài năng” của Smart Train và may mắn được chọn nhận học bổng giảm 50% học phí. Đối với em đây là một cơ hội lớn giúp em được học ACCA, vì khi mới ra trường sẽ khó khăn cho em để theo học ACCA nếu không có sự hỗ trợ học bổng từ Smart Train.
Theo em để nhận được học bổng của trung tâm không phải là quá khó, nếu mọi người có sự cố gắng, quyết tâm cao độ chuẩn bị cho bài kiểm tra như đọc thêm sách trước để hiểu được các thuật ngữ chuyên ngành thì đều có cơ hội nhận học bổng của Smart Train.

Phương có thể chia sẻ một vài kinh nghiệm học và thi ACCA với mọi người được không?
Em chỉ có một chia một vài kinh nghiệm nhỏ khi làm bài thi: Đó là cần phải có cách quản lý tốt thời gian làm bài, đừng tập trung quá nhiều thời gian cho 1 hoặc 2 câu, cách chia thời gian phụ thuộc vào số điểm của mỗi câu trong đề bài. Nên làm theo trình tự từ câu 1 đến câu 5, trong cách trình bày bài thi có tiêu chí làm bài có trình tự, cấu trúc tốt và logic, bạn có thể ăn gian bằng cách làm câu 1 rồi chừa ra 2 hoặc 3 trang giấy để làm tiếp các câu mà bạn biết làm trước. Và tiếng Anh là đòi hỏi cần thiết khi tham gia khóa học ACCA, nếu tham gia học khóa học tiếng Anh chuyên ngành kế toán tài chính trước đó sẽ thuận lợi hơn khi học ACCA.Và một điểm nhỏ nữa là trước khi thi bạn không nên đọc những cuốn sách quá dày. (Cười)
 
Cám ơn Phương đã dành thời gian chia sẻ cảm nghĩ với Smart Train. Thân chúc Phương thành công trong học tập và công việc.
Chia sẻ bạn bè:


           

   

 

 Các tin khác:  1   2 

Giới Thiệu Smart Train

Đội Ngũ Giảng Viên

Cơ Sở Vật Chất

Chia Sẻ Từ Học Viên

Đăng Ký Học Thử

Đăng Ký Thi CBE

Thi Thử CBE

Kiểm Tra Tiếng Anh

 
 • Chương Trình
 • Tập huấn kỹ năng
 • Cuộc thi học bổng
 • Lễ kí kết hợp tác giữa Smart Train và ĐH Ngân Hàng
 • Sinh viên ĐH Kinh Tế nhận học bổng “Ươm Mầm Tài Năng” tham quan công ty Nexia
 • Sinh viên ĐH Văn Lang, Tôn Đức Thắng và Ngân Hàng nhận học bổng “Ươm Mầm Tài Năng” tham quan công ty I-Glocal
 • Lễ trao học bổng
 • Smart Train Introduction
 • Hội thảo 'Vai trò Kế toán quản trị' và giới thiệu học bổng CMA cho Kế toán - Tài chính
 • Smart Train Hà Nội tổ chức Lễ trao học bổng “Ươm mầm tài năng sinh viên Kế toán – Tài chính 2015”
 • Smart Train được công nhận tổ chức đào tạo Việt Nam đầu tiên đạt chuẩn Platinum từ ACCA
 • IMA trao chứng chỉ Kế toán Quản trị Hoa Kỳ CMA cho 11 học viên Smart Train
 • Sự công nhận của Hiệp hội Kiểm Toán Nội Bộ Hoa Kỳ IIA dành cho Smart Train
 • Smart Train chính thức kí kết hợp tác đào tạo với ĐH Ngân Hàng TP.HCM
 • HTV9 đưa tin về lễ ra mắt chương trình đào tạo CIA tại Việt Nam
 • Tọa Đàm
 • Lễ ký kết đào tạo chương trình ACCA giữa ĐH Công nghiệp và Trung Tâm Smart Train
 

   
       HỌC VIÊN SMART TRAIN ĐANG LÀM VIỆC TẠI:    
   
 
   
 
   
   
ĐT: (08) 3931 3333
ĐT: (04) 3555 3333
ĐT: (08) 6651 3333